> Tin tức và sự kiện > Khởi động lại ô tô để lâu không sử dụng

Khởi động lại ô tô để lâu không sử dụng

Vì một lý do nào đó chiếc xế cưng của bạn đã “yên vị” một chỗ khá nhiều ngày, bất chợt kế hoạch công tác, làm việc, về quê dịp lễ lại đến. Cùng Honda Ô tô Long An điểm qua những lưu ý trước khi khởi động lại chiếc xế cưng nhé! 

Thay thế dầu bôi trơn 

khoi_dong_lai_xe_de_lau_khong_dung_honda_o_to_long_an

Nếu ô tô đã không khởi động từ 3- 4 tháng, hãy thay dầu bôi trơn mới, xả hết xăng trong bình và bộ chế hòa khí. Sau đó thay thế nước làm mát mới. Kiểm tra tất cả các chất lỏng khác để đảm bảo chúng được đổ đầy đến mức cần thiết và bơm căng bánh xe.
 

Kiểm tra ắc quy

Làm sạch các cực của ắc quy bằng dung dịch baking soda và nước, sạc ắc quy và lắp lại xe.
Nếu bạn đã không tháo ắc quy ra khỏi xe trước khi tạm ngừng sử dụng hãy kiểm tra hoặc thay mới  ắc quy và dây cáp mới vì đồng trong cáp ắc quy có thể mất tính chất dẫn điện khi sử dụng lâu.

khoi-dong-lai-xe-lau-ngay-khong-su-dung-honda_oto_long_an
 

Chuẩn bị khởi động

Nếu xe đã không khởi động hơn 90 ngày, bạn nên tháo bugi và xịt dầu bôi trơn vào xi lanh. Bugi sẽ phóng điện theo thứ tự công tác, vì vậy hãy đánh dấu lại tất cả mọi thứ trước khi tháo ra. 
Kiểm tra bugi của xe và thay thế chúng nếu chúng bị ăn mòn, bị bám một lớp màu trắng hoặc lớp nhờn.
Khi tháo bugi, khởi động động cơ vài lần để dầu bôi trơn có thể bôi trơn thành xi lanh. Tiếp tục quay động cơ cho đến khi đồng hồ đo áp suất dầu đọc bình thường hoặc đèn báo áp suất dầu tắt, cuối cùng lắp lại bugi về đúng vị trí của nó.
Vì bạn đã loại bỏ tất cả xăng cũ, bạn sẽ cần tháo nắp bộ lọc khí và phun vào đó một ít chất khởi động.
Sau khi đã kiểm tra mọi thứ, hãy khởi động xe.

Trước khi rời khỏi nhà 

Khi xe đang khởi động, gắn nắp bộ lọc khí, kiểm tra mức dầu hộp số và kiểm tra bên dưới xe xem có bị rò rỉ dầu không. Sau đó tắt động cơ và kiểm tra tất cả các dẫn dầu xem có bị gỉ không và kiểm tra lại dây đai, nếu hư hỏng thì thay thế, nếu bị lỏng thì thắt chặt lại.
Bôi trơn lại cho toàn bộ hệ thống treo và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống xem các khớp có bị mòn hay lỏng lẻo và khắc phục.
Kiểm tra kỹ lưỡng phanh xe. Đưa xe lên trên một kích, xoay từng bánh xe bằng tay với người hỗ trợ đạp phanh. Phanh tại các bánh xe nên hoạt động tốt và không bị dính khi nhả phanh. Kiểm tra lại má phanh, đĩa phanh, xi lanh phanh , guốc phanh , trống phanh … Đảm bảo mọi thứ đều còn trong tình trạng tốt.
Cuối cùng, đừng quên kiểm tra hệ thống đèn. Kích hoạt đèn báo rẽ, đèn pha, đèn phanh và đèn ban ngày, đảm bảo chúng hoạt động. Thay thế bất kỳ cầu chì nào bị cháy và kiểm tra lại

Sẵn sàng lăn bánh

Hãy dành khoảng 15 phút lái xe gần nhà sẽ nới lỏng mọi thứ và bốc hơi tất cả hơi ẩm trong hệ thống khí thải và trong động cơ. 
Theo dõi động cơ và xe để phát hiện bất kỳ bất thường nào như âm thanh lạ, hay để mắt đến đồng hồ đo của xe để biết nhiệt độ động cơ bất thường, sạc ắc quy và áp suất dầu.
Nếu có bất kỳ bất thường hay trục trặc nào hãy mang xe đến Honda Ô tô Long An ngay để được kiểm tra và chăm sóc chu đáo. 

 

Honda Ôtô Long An ⭐️ Một Thương Hiệu – Trọn Niềm Tin hân hạnh được phục vụ quý khách.