> Tin tức và sự kiện > Các bước vệ sinh lọc gió động cơ ô tô tại nhà

Các bước vệ sinh lọc gió động cơ ô tô tại nhà

Lọc gió động cơ (Air Filter) là một trong những chi tiết rất quan trọng có tác dụng lọc và ngăn ngừa bụi bẩn trong không khí vào hệ thống nhiên liệu, dầu nhớt, hệ thống làm mát (điều hòa) và vào buồng đốt động cơ. Lọc gió động cơ cần được vệ sinh định kỳ và đúng cách. Lọc gió bẩn dễ khiến động cơ xe bị nhiều lỗi, dễ hao xăng và mau nóng máy. 
Thông thường, thời gian thích hợp để vệ sinh lọc gió định kỳ là sau mỗi 50.000 km. Tuy nhiên, nếu sử dụng xe thường xuyên tại những khu vực nhiều khói bụi, ô nhiễm thì con số này cần nhỏ hơn để đảm bảo động cơ luôn đủ không khí sạch, hoạt động bền bỉ, ít hỏng vặt hơn.
Quy trình tự vệ sinh lọc gió động cơ ôtô tại nhà như sau:

1-    Xác định vị trí lọc gió động cơ

Đầu tiên hãy mở nắp ca-pô xe, xác định bộ phận lọc gió động cơ xe. Lọc gió thường nằm phía sau cửa hút của động cơ, ngay phía sau lưới tản nhiệt. Nhà sản xuất thường đặt lọc gió trong một hộp bảo vệ được thiết kế tròn hoặc vuông.

Ve-Sinh-Loc-Gio-o-to
2-     Tháo lọc gió

Tùy theo cấu tạo của hộp lọc gió bạn có thể lấy ra bằng tay hoặc dùng cờ lê 10, 12 để tháo các đai ốc hoặc gỡ các tai cài ra. Sau khi gỡ hết ốc hoặc tai cài thì khéo léo nhấc nắp lên lấy tấm lọc gió ra ngoài.

Cac-Buoc-Ve-Sinh-Loc-Gio
3-     Vệ sinh bộ lọc gió

Cach-Ve-Sinh-Loc-Gio-O-to-tai-nha

Dùng vòi xịt hơi, xịt từ trong ra ngoài các tấm lọc hết các bụi bẩn. Máy hút bụi cũng có thể sử dụng để làm sạch hết các bụi bẩn bám trên lớp vải
Tuyệt đối không được giặt hay để các tấm lọc này dính nước, dầu mỡ vào, không dùng vật nhọn cậy hay làm sạch bẩn trên các tấm lọc bởi như vậy dễ khiến các tấm lọc bị thủng lớp vải và trở nên vô tác dụng.

4-    Lắp lọc gió trở lại

Dùng khăn khô sạch bụi bẩn trong hộp lọc gió trước khi lắp lọc đã được vệ sinh theo đúng chiều như lúc tháo và bắt lại nắp hộp lọc gió. Hãy đảm bảo là các mép lọc gió đều đã khớp với các đường viền cao su.
Kiểm tra xem hệ thống lọc gió có hoạt động bình thường hay không bằng cách lên ga lớn.
 

Trong lúc vệ sinh, nếu phát hiện lọc gió động cơ bị rách, ẩm mốc hoặc khó làm sạch hãy lắp lại vào vị trí cũ và mang xe đến xưởng dịch vụ uy tín để các kỹ thuật viên kinh nghiệm xem xét, vệ sinh hoặc thay mới kịp thời, tránh những hỏng hóc không đáng có cho động cơ. 

Honda Ô tô Long An hy vọng những hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh lọc gió động cơ ô tô sẽ giúp chiếc xe của bạn hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Khi có bất kỳ nhu cầu cần tư vấn, giải quyết thắc mắc hay sự cố trên đường Quý khách hãy liên hệ ngay:

Honda Ôtô Long An ⭐️ Một Thương Hiệu – Trọn Niềm Tin hân hạnh được phục vụ quý khách.