> Tin tức và sự kiện > 10 lưu ý quan trọng cho khách hàng mua ô tô lần đầu

10 lưu ý quan trọng cho khách hàng mua ô tô lần đầu

Ô tô thường được gọi vui là vợ 2 vì nó có thể gắn bó với chủ nhân trên mọi hành trình, được cưng chiều chăm bẵm kỹ lưỡng. Và vì là một tài sản có giá trị, “tậu vợ 2” cũng cần được suy xét kỹ lưỡng. Để giúp quý khách có được lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, Honda Ô tô Long An xin gửi đến quý khách 10 lưu ý vàng khi mua ô tô cho người mới. 

1.Trang bị kiến thức cơ bản về ô tô

Mua ô tô không giống như việc đi mua một chiếc đồng hồ hay điện thoại.  Ô tô không chỉ là phương tiện để chúng ta di chuyển, nó còn phải an toàn, phù hợp thậm chí có thể khẳng định đẳng cấp, chất riêng của người sở hữu. Đầu tiên bạn nên hiểu rõ thứ mình định mua, nó có bao nhiêu loại, bao nhiêu thương hiệu lớn, phân khúc, giá bán, các tính năng an toàn, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa… hãy đào bới mọi thứ từ google, từ bạn bè người thân đã sở hữu ô tô để hiểu càng nhiều càng tốt về món hàng mà bạn sẽ mua.

luu_y_khach_mua_o_to_lan_dau
2. Xác định mục đích sử dụng

Bạn phải xác định được mục đích chính khi mua ô tô của bạn là gì? Bạn mua xe để sử dụng hằng ngày, đi làm đưa đón con, đưa gia đình về quê, đi chơi cuối tuần, để kinh doanh hay để thậm chí .. mua xe để khẳng định đẳng cấp, giá trị bản thân. Việc xác định được mục đích mua xe là tiêu chí quan trọng nhất cho tất cả kế hoạch mua xe của bạn. Không nên mua xe theo xu hướng chung của thị trường. Nếu bị cuốn theo điều đó, bạn sẽ nhanh chóng phải bán xe đi để chọn chiếc khác trong khi không thực sự sở hữu giá trị sử dụng thật sự của nó. Vì vậy, hãy mua một chiếc ô tô đáp ứng nhiều nhất mục đích của bạn. Hãy đặt cho mình những câu hỏi :
-Quãng đường bạn thường di chuyển là trong thành phố, ngoại thành …
-Số người thường xuyên sẽ có mặt trên xe
-Bạn có gara xe riêng, diện tích đủ để cho loại xe
….Còn nhiều câu hỏi nhu cầu mà bạn phải đặt ra tùy theo mục đích mua xe, hoàn cảnh của từng người.

3. Cân đối ngân sách, chất lượng và giá thành

Ngân sách của bạn đang có bao nhiêu cho việc mua xe và bao nhiêu tiền cho việc bảo dưỡng xe hàng than, công trừ cả các khoản chi như thuế, đăng ký, phí sử dụng.

4. Chi phí nuôi xe

Nhiều người chỉ quan tâm đến mức giá mà quên những gì sẽ diễn ra sau khi mua xe, thường được gọi là chi phí nuôi xe, có thể kể đến như phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm, chi phí khi sử dụng như phí xăng dầu, đỗ xe, chăm sóc bảo dưỡng … Bạn nên tìm hiểu, tính toán kỹ phần này, lựa chọn một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, có chi phí bảo dưỡng sửa chữa phù hợp với túi tiền để đi được cùng chiếc xế cưng một chặng đường dài.

5. Lựa chọn mẫu xe phù hợp

Sau khi xác định được ngân sách có thể đáp ứng mục tiêu, bạn sẽ chọn ra ở cùng mức giá, các thương hiệu,  kiểu dáng, số chỗ, tính năng an toàn, sự tiện nghi, độ bền, khả năng vận hành, nội thất, màu sắc …
Bạn muốn mua xe để đi lại trong đô thị, phục vụ cho gia đình, 5 chỗ, có đầy đủ tính năng an toàn và nội thất sang trọng … bạn có thể lựa chọn Honda City. Lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là khước từ tâm lý đám đông, hãy chọn một chiếc xe cho riêng mình.

6. Tính năng an toàn

Tính năng an toàn được tách riêng ra thành một gạch đầu dòng riêng rẽ cần lưu tâm bởi lẽ khác với những món hàng có giá trị cao khác, chiếc ô tô của bạn không chỉ cần đẹp, tiện nghi, rộng rãi, cảm giác lái chất mà còn phải được trang bị những tính năng hỗ trợ lái xe an toàn, túi khí, khung gầm chắc chắn … những trang bị này cũng ảnh hưởng nhiều đến mức giá và giá trị của chiếc ô tô.

7. Chi phí cho những trang bị cần thiết

Bạn có thể cần có những trang bị đi kèm như phim cách nhiệt, thảm chống nóng taplo, camera hành trình … Hãy lựa chọn phiên bản vừa túi tiền hoặc những gói quà tặng đi kèm để có được một sự lựa chọn đáng tiền và thực dụng.

8. Giá trị bán lại
Quyết định đổi xe đôi khi sẽ đến trong tương lai, bạn cần quan tâm đến những thương hiệu xe có thể giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi bán lại.

9. Chọn thời điểm mua thích hợp
Mặt hàng nào cũng sẽ có những thời điểm tràn ngập ưu đãi của riêng nó, ô tô cũng có những thời điểm ưu đãi vàng đặc biệt, “săn sale” có thể giúp bạn tiết kiệm được 10- 15% giá trị chiếc ô tô với chất lượng không hề thay đổi.

10 . Lái thử
Lái thử là một bước quan trọng để tìm được một chiếc xe phù hợp, cảm giác lái luôn là yếu tố quan trọng nhưng lại không thể nào diễn tả thành lời bằng việc lái thử. Đó cũng chính là lý do mà Honda Ô tô Long An luôn nỗ lực tổ chức những sự kiện lái thử tại nhiều địa phương khác nhau, hay mang chiếc ô tô bạn quan tâm đến tận cửa nhà bạn để khách hàng có được những trải nghiệm chân thật và đánh giá chính xác nhất. 
Hãy gọi cho chúng tôi khi còn bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình cân đo đong đếm một chiếc ô tô phù hợp, Honda Ô tô Long An sẽ đồng hành cùng bạn chọn một chiếc xế cưng đẳng cấp, đáng tiền, thực dụng và ưng ý nhất. 

 

HONDA ÔTÔ LONG AN

• Địa chỉ: 86 Tuyến tránh Quốc lộ 1, Phường 6, TP Tân An, Long An. 

• Hotline: 0886 806060

• Website: https://hondaotolongan-tanan.com.vn/

• Fanpage: https://www.facebook.com/hondaotolongan.com.vn

• Zalo: zalo.me/378918712556466758